Sunday, May 3, 2009

Pakpak ng Manok na May Luya

Pakpak ng Manok na may Luya

Mga Sangkap

450 g Pak Pak ng Manok 40 g luya
10 g bombai 3-4 pirasong sibuyas
6-8 pirasong dahon ng bombai 1 pirasong pulang sili


Panimpla

1 kutsarang itim na toyo 1 kutsarang asukal
1/2 kutsaritang asin 1/3 basong tubig


Pambabad

1 kutsaritang asin 2 kutsaritang alak na luya
2 kutsaritang asukal 1 kutsaritang arina
1 kutsaritang mantika


Paraan ng pagluluto

1. Hugasan ang pak pak ng manok kasama ng asin at patitikin
2. Ibabad ang pak pak ng manok sa pambabad ng mga 1 – 2 na oras.
3. Balatan ang luya at bombai, hiwain ng maliit. Ihiwa ang dahon ng bombai. Patagin ang sibuyas at alisin ang buto ng pulang sili at hiwain.
4. Igisa ang luya at bombai sa 3 kutsarang mantika, ihalo ang pak pak ng manok. Buhusan ang kaunting alak pangluto. Takpan at iluto ng 15 – 20 minuto, ihalo ang panimpla at iluto hanggang maluto ang pak pak ng manok.

http://www.maid.hk/web/eng/recipe.jsp?itemGid=4902&lang=FIL

No comments:

Post a Comment